Nhiều người khi chuyển nhà mới xong bỗng dưng cuộc sống khó khăn hơn. Có thể là họ không tuân thủ các phong tục khi chuyển nhà. Trong đó, việc  không quan trọng nên mang gì đầu tiên khi chuyển vào nhà mới là một lí do.

Khi chuyển vào nhà mới sẽ có những đồ đạc nên mang vào đầu tiên và có những đồ đạc không nên mang vào. Những điều này dựa trên kinh nghiệm thực tế khi chuyển nhà và theo phong thủy nên độ chính xác là khá cao, bạn nên làm theo.

Những đồ đạc phải mang đầu tiên khi chuyển vào nhà mới

Việc chuyển vào nhà mới là một việc đòi hỏi sự cẩn trọng vì đó ít nhiều ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn. Việc lựa chọn đồ đạc chuyển vào nhà đầu tiên cũng trở thành vấn đề. Theo kinh nghiệm của những người chuyển nhà và theo phỏng thủy thì những đồ đạc nên chuyển vào nhà đầu tiên là chiếu hoặc nệm đang sử dụng, sau đó là bếp lửa rồi đến gạo nước. Tuân theo quy luật an cư lạc nghiệm, xét mọi phương diện đều hợp lí. Một số lưu ý khi mang bếp là phải có lửa, tránh tuyệt đối các loại bếp điện, bếp từ. Sau khi mang những đồ đặc quan trọng trên mới đến những thứ khác, thứ tự những đồ đạc cong lại không quan trọng.

Những đồ đạc phải chính tay bạn chuyển vào nhà mới

Khi chuyển vào nhà mới, bạn có thề nhờ bạn bè, người quen phụ giúp việc chuyển nhà nhưng sẽ có một số đồ đạc phải chính tay bạn chuyển. Đó là bài vị cúng gia thần, tổ tiên, ngoại trừ gia chủ ra thì những người khác không được phép chuyển. Điều này thê hiện sụ tôn trọng của con cháu với tổ tiên, sẽ được phù hộ. Với những người khác trong gia đình, luôn đi sau gia chủ, đi sau tổ tiên, ai tự đem theo tiền của người ấy. Những người trong gia đình khi chuyển vào nhà mới đặc biệt phải mang theo một thứ, đó là niềm vui. Điều này đem lại may mắn, sung hỉ cho ngôi nhà.

Bạn nên đem theo thứ gì khi chuyển vào nhà mới

Có một vật bạn nên mang theo khi chuyển vào nhà mới đó là phong linh, người Việt gọi là chuông gió. Không giới hạn về số lượng, bạn hãy treo chuông gió ở một số nơi quan trọng trong ngôi nhà, nhất là cửa ra vào. Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là công cụ giúp dẫn khi tốt vào nhà, thay những luồng khí ảm đạm, xui xẻo. Bạn có thể đặt ở cửa ra vào hoặc cửa sổ, nếu đặt bàn học hoặc bàn làm việc bên cạnh cửa sổ có phong linh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong học tập, công việc. Loại chuông gió tốt nhất là chuông gió kim loại có thể phát ra âm vực cao giúp xua đi tà khí, bệnh tật. Âm thanh từ chuông gió giúp cho con người vui vẻ, khỏe mạnh và hướng thiện nên khi chuyển vào nhà mới, đừng quên chuông gió nhé.

Trong cuộc sống hiện đại đã xuất hiện dịch vụ chuyển vào nhà mới uy tín, trọn gói. Chúng tôi dựa vào kinh nghiệm và kiến thức phong thủy sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian và công sức cho việc chuyển nhà. Mọi thông tin được chúng tôi cập nhật tại  https://chuyenvanphongtrongoi.vn.