Tủ lạnh là một trong những vận dụng không thể thiếu trong bếp. Tuy nhiên vì chuyển nhà mà bạn cần chuyển tủ lạnh. Vậy có cách nào để vận chuyển tủ lạnh một cách an toàn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà an toàn.

Những lưu ý cho việc vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Tủ lạnh là thiết bị điện tử, điện lạnh, nếu bạn không có phương pháp xử lý tốt sẽ gây ra những hỏng hóc không mong muốn. Nếu trong quá trình chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà không an toàn, gây ra sự va đập sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh. Gây hao tốn điện năng, hỏng hóc thiết bị, mất thẩm mỹ.


Những lưu ý cho việc vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Đồng thời khi chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà bạn cần đặc biệt chú ý đến các thiết bị điện đi kèm. Chú ý rút nguồn điện trước khi vận chuyển tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho người vận chuyển.

Để thuận tiện trong việc vận chuyển bạn bên lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra. Đồng thời làm sạch tủ đảm bảo tủ không bị hôi sau khi rút điện.

Không nên cắm điện ngay sau khi chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà. Bởi trong quá trình vận chuyển các thiết bị điện trong tủ sẽ có những sự va chạm nhất định. Bạn cần để thời gian cho các linh kiện ổn định trở lại. Thời gian tốt nhất để tủ hoạt động trở lại là sau 24 giờ từ lúc vận chuyển.

Mách bạn 5 bước vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà an toàn

Bước 1: rút phích điện và các khay kệ bên trong tủ lạnh.

Với bước này bạn sẽ được bảo đảm an toàn điện trong lúc chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà. Đồng thời khi bỏ các khay kệ và thực phẩm trong tủ ra sẽ không làm chúng xáo trộn trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo tủ được vệ sinh sạch sẽ, không có mùi hôi khi di chuyển bạn cần là sạch tủ. Đặc biệt là ngăn đá, bạn cần xả tuyết đảm bảo không còn nước trong tủ.

Bước này bạn cần đặc biệt lưu tâm nếu không xử lý tốt trong quá trình vận chuyển nước vào được những thiết bị điện tử làm hỏng tủ lạnh.

Bước 2: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại

Bạn nên sử dụng các loại dây như dây thừng để tránh chúng có thể bung ra ngoài và làm hại chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên bạn cũng đặc biệt lưu ý không nên buộc cánh cửa quá chặt sẽ gặp phải khó khăn trong quá trình tháo dỡ.


Chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà nhẹ nhàng và an toàn

Bước 3: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Bạn cần chú ý khi di chuyển tủ lạnh cần hết sức nhẹ nhàng. Để đảm bảo tủ không có sự va đập trong quá trình vận chuyển. Bạn cũng có thể sử dụng đến các phương tiện trợ giúp như xe kéo.

Bước 4: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như cũ.

Hi vọng bằng những chia sẻ mà chúng tôi đem đến cho các bạn về cách chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà an toàn. Đã có thể giúp bạn có được phương pháp trong lần chuyển nhà sắp tới.