Khi công ty ngày càng phát triển, văn phòng cần được mở rộng thì tìm một địa điểm khác phù hợp hơn là điều tất yếu. Tuy nhiên một số văn phòng nhiều vật dụng, máy móc thì cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng chính là vấn đề nan giải. Làm sao để mọi thứ không bị va đập, hư hỏng, vẫn đảm bảo an toàn khi đến địa điểm mới?

Có 2 cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng

2 cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng

Phòng làm việc thường có khá nhiều máy móc như điều hòa, máy in, máy photocopy, máy tính, tủ lạnh, máy nước nóng lạnh… Cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng quả thật không đơn giản chút nào. Trừ khi công ty bạn có sẵn những ‘chuyên gia’ còn không mọi việc sẽ thật phức tạp. Có 2 cách mà bạn có thể chọn lựa:

– Một là cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng nhờ sự hỗ trợ của những nhân viên kỹ thuật, nhân viên bảo trì, người am hiểu về lĩnh vực máy móc, thiết bị… Họ sẽ giúp/ hướng dẫn bạn tháo dỡ máy móc một cách chính xác và đảm bảo an toàn. Tiếp theo là tiến hành phân loại, đo đạc, đóng gói, định vị, gia cố máy móc trong những thùng chuyên dụng có lót xốp, mút… sau đó dán kín và chuyển ra xe để đến địa điểm mới.

– Hai là lựa chọn đơn vị chuyển văn phòng trọn gói. Đây chính là dịch vụ tốt nhất mà bạn nên cân nhắc để cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng đảm bảo an toàn, nhanh và đơn giản nhất. Những nhân viên của dịch vụ vận chuyển là những người được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Họ am hiểu tường tận về máy móc cũng như cách tháo dỡ, vận chuyển làm sao đảm bảo an toàn và lắp đặt vào văn phòng mới một cách chính xác, bài bản.

Cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng đơn giản nhất là thuê dịch vụ

Hướng dẫn cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng nhanh và dễ dàng

Cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng cần khoa học, thực hiện đóng gói máy móc một cách chuyên nghiệp để tránh tình trạng va đập, rơi vỡ làm hư hỏng. Điều này là vô cùng quan trọng để đảm bảo mọi thứ đều “còn nguyên” khi đến địa điểm mới.

–  Thực hiện việc đo đạc và xác định kích thước, trọng lượng, tính chất của thiết bị máy móc cần vận chuyển

– Xác định loại máy móc, ước lượng thiết bị cần đóng gói, tính chất của thiết bị máy móc cần vận chuyển là loại mặt hàng như thế nào để có quy cách tháo dỡ và vận chuyển phù hợp.

– Sử dụng bọc túi nilon hơi, tấm xốp để vào hàng hóa và dán kín các túi nhằm đảm bảo an toàn của thiết bị bên trong.

– Định vị, gia cố máy móc trong thùng chuyên dụng hoặc thùng gỗ có lót xốp ở bên trong hoặc đệm mút, đệm độn.

– Cần kiểm kê, niêm phong, đánh dấu sản phẩm máy móc trước khi vận chuyển để tránh tình trạng thất lạc xảy ra.

– Sau khi tiến hành đóng gói xong thì tiến hành vận chuyển. Cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng cần cẩn thận, di chuyển nhẹ nhàng bằng dụng cụ chuyên dụng như xe nâng, xe đẩy… Chọn xe tải có tải trọng phù hợp để vận chuyển máy móc cũng rất quan trọng.