Chuyển đến văn phòng mới khang trang, rộng rãi, việc bố trí bàn làm việc giám đốc thế nào hợp phong thủy là điều được các doanh nghiệp quan tâm nhất. Bàn làm việc đặt vị trí hợp lý, đúng phương vị tốt sẽ giúp giám đốc thêm trí tuệ, sức khỏe để điều hành công ty làm ăn phát đạt, hưng thịnh. KIẾN VÀNG với dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp sẽ gợi ý một số điều cần lưu ý khi bố trí bàn làm việc của giám đốc.

bo-tri-ban-giam-doc

“Nên” khi bố trí bàn làm việc của giám đốc sau chuyển văn phòng

  1. Sau lưng phải có điểm tựa: Sau lưng người lãnh đạo phải có “chỗ dựa” như bức tường và khoảng cách với tường không được quá lớn. Theo phong thủy, có điểm tựa sau lưng giúp người ngồi làm việc thấy tự tin hơn, tránh cảm giác trống trải.
  2. Cửa sổ phòng nhìn ra không gian thoáng đáng: Nếu phòng làm việc có cửa sổ thì tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, núi non xanh biếc.
  3. Việc sắp đặt bàn làm việc lý tưởng nhất cho người lãnh đạo: Sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng. Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường.

“Không nên” khi bố trí bàn làm việc giám đốc

  1. Đặt bàn làm việc giữa phòng: Không nên bàn làm việc của giám đốc ở giữa phòng vì phía sau lưng không có điểm tựa. Như thế sẽ tạo cảm giác trống trải, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.
  2. Đặt bàn làm việc ngay cạnh cửa: Bàn làm việc của giám đốc nếu đặt gần cửa ra vào sẽ bị sát khí quấy nhiễu, tạp âm bên ngoài truyền vào làm người lãnh đạo luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí rối loạn, dễ mắc sai lầm khi đưa ra quyết định. Cũng không nên ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí.
  3. Sau chỗ ngồi có cửa sổ: Nếu chuyển văn phòng mà kê bàn làm việc của người lãnh đạo theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo phong thủy đó là ngăn sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Điều này khiến người ngồi làm việc ở vị trí này dễ gặp thất bại.
  4. Gần cửa sổ có đường đi qua: Cửa sổ là nơi nạp sinh khí cũng như sát khí. Gần cửa sổ có đường qua lại, sẽ nạp vào phòng tiếng bước chân người, tiếng người nói, tiếng ca thán… đều là sát khí theo phong thủy. Điều này rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người lãnh đạo. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín.
  5. Bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi sinh ra uế khí và đặt bàn làm việc ở vị trí này làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của người lãnh đạo.