Dịch vụ chuyển nhà trọn gói được mọi người lựa chọn nhiều nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng, thoải mái khi chuyển đến nơi ở mới. Tuy vậy, nhiều khách hàng lại thấy hối tiếc sau khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà bởi vì họ mắc phải những sai lầm dưới đây.

1/ Thích giá rẻ, ít quan tâm đến chất lượng

Hầu như vấn đề mọi người thường quan tâm nhất khi thuê dịch vụ chuyển nhà đó là giá càng rẻ càng tốt để tiết kiệm chi phí mà bỏ qua chất lượng của dịch vụ. Chỉ cần đơn vị đó chuyển nhà giá rẻ hay không, không quan tâm tới dịch vụ đó ra sao, công ty đó làm ăn tốt hay không, có đội ngũ nhân viên lành nghề hay không. Nhưng bạn nên biết rằng giá cả cũng phần nào phản ánh chất lượng dịch vụ, đừng chỉ lo tìm dịch vụ giá rẻ vì có thể bạn sẽ giao tất cả đồ đạc cho những công ty thiếu chuyên nghiệp.

2/ Không tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ

Làm sao bạn có thể an tâm giao đồ đạc, tài sản của gia đình cho bên chuyển nhà trong khi bạn không biết rõ về họ? Nếu bạn biết quá sơ sài về công ty đó như tên, số điện thoại thì thật nguy hiểm. Bạn lỡ đặt cọc tiền mà đến ngày hẹn chuyển nhà không có nhân viên đến thì sao? Nhân viên chuyển đồ mà lại không chuyển đến nhà mới cho bạn thì bạn biết kêu ai? Vì thế, bạn cần tìm hiểu kĩ càng về đơn vị cung cấp dịch vụ, hãy xem họ hoạt động như thế nào, làm việc ra sao, có được cấp giấy phép kinh doanh hay không.

3/ Không có hợp đồng

Gia chủ tuyệt đối không sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói mà không ký kết hợp đồng. Phải có hợp đồng ký kết giữa hai bên thì mới đồng ý cho nhân viên công ty chuyển nhà chuyển đồ cho gia đình bạn. Đừng tin vào những lời thỏa thuận miệng vì khi xảy ra trường hợp mất mát, đổ vỡ đồ đạc thì thỏa thuận đó không có giá trị pháp lý gì cả và gia đình bạn là người chịu thiệt.

Hợp đồng sẽ đảm bảo mọi quyền lợi cho bạn, nếu không may xảy ra mất mát hay hư hỏng đồ đạc, bạn có thể căn cứ vào hợp đồng để đòi bồi thường cho công ty mình. Trong hợp đồng cũng ghi rõ nhiệm vụ của hai bên và chi phí dịch vụ. Thông thường, khi sử dụng một dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói uy tín, bạn chỉ cần trả một khoản phí cho toàn bộ dịch vụ. Nên nhớ rằng bạn sẽ không phải trả bất kì một khoản chi phí phát sinh nào khác.

4/ Phó mặc tất cả cho dịch vụ

Lời khuyên chân thành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói là nên tham gia công việc của với nhân viên của bên phía dịch vụ. Đừng phó mặc mọi công việc cho họ vì sự có mặt của bạn sẽ khiến nhân viên làm việc cẩn thận, chăm chỉ hơn và bạn có thể giám sát mọi đồ đạc của gia đình mình.

Nếu không cùng chuyển đồ, gia đình bạn nên có người giám sát công việc của dịch vụ chuyển nhà. Nên nhớ, quy trình chuyển nhà phải nằm trong tầm kiểm soát của bạn vì mọi đồ đạc trong gia đình có thể bị mất mát hoặc hỏng hóc trong quá trình bưng bê hay vận chuyển.

5/ Quên không đánh dấu đồ đạc

Nếu thuê phải dịch vụ chuyển nhà trọn gói kém chuyên nghiệp hoặc bạn không chú ý thì rất dễ gặp phải vấn đề này. Các thùng đồ không được đánh dấu cẩn thận, khi chuyển đến nhà mới gia đình bạn lại mất thêm công sức, thời gian để tìm được đồ đạc của từng người, không biết đâu là đồ đạc của phòng nào và vất vả mất thêm vài ngày nữa để sắp xếp xong xuôi.

Vì thế, khi đóng gói đồ đạc, bạn tự đánh dấu hoặc yêu cầu nhân viên của bên chuyển nhà ghi rõ bên ngoài các thùng hộp: Đồ đạc của phòng nào, phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp? Đồ đạc của ai? Chuyển đến vị trí nào ở nhà mới? Và bên nhà mới bạn cũng đánh dấu sẵn các vị trí của đồ đạc để nhân viên mang thùng đồ vào tận nơi và sắp xếp cho bạn. Đặc biệt, cần ghi rõ “đồ dễ vỡ” đối với các đồ đạc làm bằng kính, thủy tinh, gốm sứ,… để mọi người lưu ý hơn.

Trên đây là những sai lầm thường thấy của nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Hãy chọn cho dịch vụ đáng sử dụng nhất, đúng với số tiền bỏ ra và để không phải hối tiếc khi đã chọn dịch vụ chuyển nhà đó.