Chuyển nhà mới cũng giống như việc thay đổi cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, để loại bỏ những điều tiêu cực, xui xẻo đón may mắn, niềm vui và tài lộc mỗi người nên lưu ý những vấn đề sau.

5 lưu ý khi chuyển nhà mới

  1. Chọn ngày lành tháng tốt trước khi chuyển nhà mới

Vì ý nghĩa tâm linh, từ xưa đến nay mỗi gia đình khi chuyển nhà mới đều chọn ngày lành tháng tốt. Việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Thông thường xem ngày sẽ dựa vào ngày âm lịch và ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình.


Chọn ngày lành tốt xấu khi chuyển nhà mới

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến giờ đẹp trong ngày chuyển nhà mới. Theo quan niệm dân gian nên hoàn thành chuyển nhà trước 15h trong ngày. Chuyển nhà vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến vận khí không tốt cho gia chủ.

  1. Xông nhà để xua đi chướng khí khi chuyển nhà mới

Xông nhà là việc cần thiết khi chuyển nhà mới để xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Bạn có thể dùng hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt vào niêu đất để khói bay ra từ vòi. Khi làm nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ để khí xấu theo làn khói bị đẩy ra ngoài.

Xông nhà mới theo nguyên tắc: trên xuống dưới và trong ra ngoài, nhất là nên xông kỹ những góc tường hứng nước mưa hay nơi ẩm mốc. Khi xông nên bật hết các đèn để tăng thêm nhiệt khí, dương khí trong gia đình.

  1. Chiếu và bếp nấu ăn nên chuyển nhà mới đầu tiên

Theo quan niệm của những người xưa, khi bước chân vào nhà mới đồ vật đầu tiên cần mang vào là chiếu và bếp lửa đang được sử dụng. Bởi đây là những vật dụng biểu trưng cho sự ấm áp và hạnh phúc, mang lại sự ổn định, êm ấm trong ngôi nhà. Không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước,… vào nhà trước vì nó chứa những ý nghĩa không tốt đẹp.

  1. Đun nước sôi và mở vòi cho nước chảy khi chuyển nhà mới

Vào ngày đầu tiên chuyển nhà mới, gia chủ phải đun một ấm nước sôi nhằm giúp nguồn tài chính của gia đình được dồi dào. Đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà, mở nước thật nhỏ để nước chảy thật chậm trong khoảng thời gian dài. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý và sự no đủ. Bạn cũng nên bật quạt cho gió thổi các hướng nhưng không được để gió thổi ra cửa chính.


Chuyển nhà mới nên đun nước sôi để nguồn tài chính dồi dào

  1. Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà mới

Chuyển nhà mới cũng có nghĩa là bắt đầu những khởi đầu mới nên mọi thứ cần được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Không nên giận dữ, cáu gắt hay mắng mỏ người khác. Hãy vui vẻ để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn.

Với những lưu ý khi chuyển nhà bạn mới trên, hy vọng đã cung cấp kiến thức cần thiết giúp bạn có kế hoạch chuyển nhà thành công và may mắn nhất!