Đồ đạc không được bao bọc cẩn thận, bị vận chuyển nặng tay nên bị xây xát, đổ vỡ. Sau khi chuyển nhà lại phát sinh chi phí, rồi mất mát đồ đạc. Đây là những nỗi e ngại lớn nhất của các gia chủ khi thuê dịch vụ chuyển nhà.

Đồ đạc bị vận chuyển nặng tay

Khách hàng nào cũng muốn những đồ đạc, vật dụng, tài sản của gia đình mình được vận chuyển nhẹ nhàng, cẩn thận, còn nguyên vẹn đến nhà mới. Nhất là những đồ đạc đắt tiền có giá trị như tủ lạnh, tủ, máy giặt, bàn ghế, tranh đá quý…  luôn muốn chúng được nâng niu và bảo quản để đồ đạc không bị hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn thuê phải dịch vụ chuyển nhà trọn gói kém uy tín thì không gì làm bảo đảm đồ đạc của gia đình bạn sẽ được vận chuyển an toàn.

do-dac-van-chuyen-nang

Nhân viên làm việc thiếu trách nhiệm, không cẩn thận, chỉ muốn chuyển nhà thật nhanh mà không quan tâm đến sự an toàn cho tài sản của khách hàng. Trong quá trình làm việc, các nhân viên đóng gói đồ đạc không cẩn thận, nặng tay trong quá trình vận chuyển, lôi kéo đồ đạc khiến cho khách hàng vô cùng “xót”. Có nhiều người trong quá trình thuê nhân viên của các công ty chuyển nhà trọn gói đến làm việc, sau khi chuyển nhà họ đã làm đổ vỡ và hỏng nhiều đồ quý giá trong gia tình. Tính ra giá trị của những đồ vật đó còn đắt hơn chi phí thuê dịch vụ trọn gói này rất nhiều lần.

Phát sinh thêm chi phí

Gia chủ nào cũng muốn tìm được dịch vụ chất lượng tốt, làm việc chuyên nghiệp, tận tâm mà giá cả hợp lý hoặc giá rẻ càng tốt để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khách hàng đừng ham mức giá quá rẻ hay giá rẻ bất ngờ bởi “tiền nào của nấy”, giá rẻ có thể đi kèm với chất lượng kém. Ngược lại, khách hàng cũng đừng cho rằng cứ dịch vụ chuyển nhà giá càng đắt thì chất lượng càng tốt. Bởi hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà chất lượng, giá cả vừa túi tiền với khách hàng cũng rất đáng để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, có một số dịch vụ chuyển nhà kém uy tín thì lại tìm mọi cách chỉ để lấy thêm tiền từ khách hàng. Bên cạnh mức giá ban đầu bên công ty đưa ra, trong quá trình vận chuyển nhiều công ty lại cố tình tìm cách tăng phí lên, phát sinh khoản này, khoản khác để lấy tiền của khách hàng. Nào là tiền bồi dưỡng cho nhân viên làm thêm giờ, chi phí tăng thêm vì thời gian chuyển nhà kéo dài hơn dự kiến khiến cho giá thành từ rẻ thành đắt, từ đắt lại càng đắt hơn.

Mất mát đồ đạc

Đây là nỗi lo lớn nhất với bất cứ gia chủ nào khi giao đồ đạc, tài sản của gia đình cho công ty chuyển nhà.  Mất đồ thể hiện tính không trung thực của đội ngũ nhân viên khi làm việc. Lợi dụng cơ hội chuyển nhà, có điều kiện tiếp cận với những đồ đạc có giá trị, nhiều nhân viên đã lấy cắp đồ đạc của chủ nhà và giấu đi đến khi chuyển nhà xong chủ nhà mới phát hiện ra, nhưng cũng có những trường hợp nhân viên lấy tiền của chủ nhà và bỏ trốn luôn.

Để khắc phục tình trạng này, khách hàng đừng chỉ phó mặc công việc chuyển nhà cho bên dịch vụ mà hãy giám sát quá trình chuyển nhà. Không nhất thiết bạn phải cùng làm với họ mà giám sát cách làm việc của nhân viên, nhắc nhở họ đóng gói đồ đạc cẩn thận, vận chuyển nhẹ tay, sắp xếp đồ đạc đúng ý bạn ở nhà mới, kiểm soát xem đồ đạc nào mất mát không. Đặc biệt, khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà, hãy lựa chọn thật cẩn thận, kỹ lưỡng để lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng, tin cậy và yên tâm giao tài sản của gia đình cho họ vận chuyển.